Delonghi Dedica EC685 - Lựa chọn hàng đầu cho các gia đình

Delonghi là hãng sản xuất máy pha cà phê Espresso nổi tiếng đến từ Ý. Hãng cung cấp đa dạng các loại máy từ siêu tự động đến thủ công, từ các sản phẩm phục vụ mục đích cá nhân đến các sản phẩm dành cho gia đình. Trong đó, Delonghi có một chiếc máy nổi bật lên hẳn so với các đối thủ khác trong phân khúc dành cho gia đình đó là Delonghi Dedica EC685. Hãy cùng Điện máy Moby Dick tìm hiểu xem dòng máy này có gì đặc biệt nhé!

Delonghi Dedica EC685 - máy pha cà phê ‘’quốc dân’’ dành cho gia đình

Dòng máy pha cà phê Espresso gia đình Dedica bao gồm: EC680, EC685, EC885 và EC950 đã mang đến cho Delonghi rất nhiều sự thành công. Sự kết hợp giữa kích thước, giá cả và mức độ hiệu quả trong việc pha chế đã đưa dòng máy này lên đầu nhiều danh sách mua sắm. Vậy tại sao dòng máy nhỏ bé này lại được yêu thích đến vậy? Cùng tìm hiểu qua chiếc máy Delonghi Dedica EC685 để hiểu xem tại sao dòng máy này được yêu thích nhé!

1. Ý nghĩa của tên máy trong dòng Delonghi Dedica 

Chiếc máy Dedica đầu tiên là EC680M với chữ M là viết tắt của kim loại  (Metal). Sau đó, Delonghi đã phát hành EC685, còn được gọi là Dedica Style hay Dedica Deluxe. Mẫu mới nhất hiện nay là EC885M hay còn gọi là Dedica Arte.

2. Các cài đặt nhiệt độ trong Delonghi Dedica EC685

Delonghi Dedica EC685 cung cấp 3 cài đặt nhiệt độ là: thấp, trung bình và cao. Lời khuyên tốt nhất dành cho bạn đó là bạn nên sử dụng cài đặt cao nhất để có kết quả trích xuất tốt nhất. Hãy lưu ý rằng, chiết xuất ở nhiệt độ đủ cao là chìa khóa để tạo ra một tách Espresso ngon.

Bạn chỉ cần đảm bảo bộ lọc portafilter và bộ tích hợp pha được làm ấm tốt. Lý tưởng nhất là tất cả các phần của quá trình chiết xuất có cùng nhiệt độ, vì vậy, việc làm ấm ly cà phê Espresso của bạn trước cũng rất hữu ích.

3. Định lượng thể tích của Delonghi Dedica EC685

Một tính năng thực sự tuyệt vời mà Delonghi Dedica EC685 cung cấp được đó chính là định lượng theo thể tích. Điều này có nghĩa là Delonghi Dedica EC685 có thể đo được lượng nước đang chạy trong quá trình chiết xuất và sẽ dừng nó theo khối lượng bạn lập trình. Đây là một tính năng hay thường chỉ có ở những chiếc máy đắt tiền hơn nhiều.

Một mẹo giúp bạn định lượng theo thể tích chính xác hơn là sử dụng cùng một loại hạt và cùng kích cỡ xay mỗi lần. Nếu bạn sử dụng hạt cũ hơn so với hạt tươi hơn hoặc xay thô hơn so với xay mịn hơn thì việc chiết theo thể tích sẽ không mang đến hiệu quả cao.

4. Trang bị lời nhắc

Một lý do khác dẫn đến thành công của Delonghi Dedica EC685 là những lời nhắc mà máy tạo ra. Nút hơi nước sẽ chuyển sang màu cam để nhắc bạn tẩy cặn. Lưu ý rằng máy đưa ra lời nhắc dựa trên số lần chiết mà máy đếm được chứ không dựa trên bất kỳ cảm biến tỷ lệ nào. Vì vậy, lời khuyên dành cho bạn là hãy cài đặt Delonghi Dedica EC685 ở chế độ nước “cứng” để bạn được nhắc nhở tẩy cặn thường xuyên hơn.

Ngoài ra, Delonghi Dedica EC685 sẽ nhắc nhở bạn sau khi hấp rằng bộ điều chỉnh nhiệt của bạn cần được làm mát lại. Máy sẽ chỉ báo điều này bằng cách báo nhấp nháy bằng đèn sau khi hấp. Để giảm bớt tình trạng này, bạn chỉ cần mở vòi hơi, thao tác này sẽ khởi động máy bơm và nước sẽ làm mát bộ điều nhiệt. Máy bơm sẽ tự động tắt và bạn có thể lật cần gạt lại.

5. Vòi hơi nước và nước nóng của Delonghi Dedica EC685

Một tính năng hay khác của Delonghi Dedica EC685 là vòi nước nóng, đồng thời cũng là vòi phun hơi nước. Nếu để ở chế độ hơi nước thì máy sẽ tỏa ra hơi nước để đánh bọt sữa. Nếu bạn vẫn ở chế độ cà phê, vòi hơi sẽ tỏa ra nước nóng khi gạt cần gạt. Đây còn là một điều khá thuận tiện cho cả việc pha trà nếu bạn có nhu cầu.

6. Sản xuất và thiết kế của Delonghi Dedica EC685

Mọi người luôn muốn biết về chất lượng sản xuất và thiết kế máy. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn về Delonghi Dedica EC685 để xem chất lượng xây dựng như thế nào, bắt đầu với nhóm sản xuất bia.

6.1. Bộ tích hợp ủ cà phê có cấu trúc như thế nào?

Đây là một bộ phận quan trọng của máy. Bạn sẽ phải mua tất cả các phụ kiện mong muốn của mình như giỏ, bộ lọc không đáy và máy trộn dựa trên kích thước của bộ tích hợp này, 

Delonghi Dedica EC685, giống như các máy pha cà phê Delonghi khác, máy có bộ tích hợp pha cà phê với đường kính trong giỏ là 51mm với bộ lọc cổng được chế tạo tương ứng. Tấm màn nhỏ hơn một chút với mức 50,5mm.

Cùng với đó, bộ tích hợp được làm bằng nhựa. Delonghi chế tạo tất cả các máy nồi hơi của mình bằng nhôm để truyền nhiệt đến bộ lọc portafilter, nhưng hãng lại không làm như vậy đối với các máy ép nhiệt.

6.2. Khối nhiệt

Khối nhiệt là một khối nhôm dày gồm các ống thép không gỉ chạy qua. Toàn bộ khối được làm nóng lên nhưng nước chỉ chảy qua các đường dây inox.

Bạn có thể coi khối điều nhiệt trong máy pha cà phê Espresso hoặc cà phê giống như hệ thống đun nước nóng không cần bình chứa mà bạn lắp đặt trong nhà mình. Nước sẽ không được làm nóng cho đến khi bạn yêu cầu. Sau đó, khi máy bơm bắt đầu bơm nước, các đường ống thép không gỉ rất hẹp sẽ nóng lên dẫn đến việc nước sẽ được đun nóng trong quá trình di chuyển.

Cả khối nhiệt và nồi hơi đều có ưu và nhược điểm. Với một khối nhiệt, bạn có thể làm nhanh hơn và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, nồi hơi có thể làm nóng bộ lọc portafilter thông qua bộ tích hợp, đây là một điểm cộng tuyệt vời.

6.3. Đơn vị áp lực 15 bars

Tuy ghi là áp lực tới 15 bars nhưng đây không phải là mức áp lực được khuyến khích. Điều này sẽ tạo ra quá nhiều áp lực cho hệ thống và quá nhiều cho việc chiết xuất Espresso đúng cách. Đối với cà phê Espresso, bạn chỉ cần một áp lực về nồng độ từ 8 đến 9 bar. Để có thể đạt được mức độ này, bạn cần định lượng chính xác và tìm ra cách xay phù hợp.

6.4. Chất liệu

Delonghi Dedica EC685 được làm chủ yếu bằng các bộ phận kim loại và nhựa. Ví dụ như phần thân được làm bằng thép. Các mẫu màu được làm bằng thép đã được sơn, trong đó máy thép không gỉ sử dụng loại thép chống oxy hóa.

Đế của Delonghi Dedica EC685 được làm bằng nhựa đúc giống như khay nhỏ giọt. Tuy nhiên, nắp khay nhỏ giọt được làm bằng thép không gỉ được đánh bóng.

Bình chứa nước cũng được làm bằng nhựa. Dây dẫn bên trong Delonghi Dedica EC685 là loại silicon hoặc loại áp suất cao và Delonghi Dedica EC685 sử dụng máy bơm nước Ulka EP5.

Nắp trên của Delonghi Dedica EC685 được làm chủ yếu bằng nhựa, chứa 3 nút bấm để vận hành máy. Đây là những nút bấm xúc giác đẹp mắt có đèn báo màu trắng. Chúng cho phép bạn chiết xuất 1 cốc, 2 cốc hoặc chuyển sang chế độ hơi nước. 

Như đã đề cập trước đó, khối nhiệt của máy được làm bằng nhôm, với các đường bằng thép không gỉ. Vì vậy, nước của bạn sẽ đi từ bể chứa nước, qua ống silicon đến bơm Ulka. Sau đó, nước qua đường dây áp suất cao đến bộ điều chỉnh nhiệt, và từ đó đi qua ống áp suất cao đến van nằm trên đỉnh máy pha. Từ đây, nước có thể thoát ra qua bộ tích hợp khi đi qua van giãn nở hoặc có thể đi đến ống hơi nếu cần gạt được kích hoạt.

6.5. Kích thước và trọng lượng 

Delonghi Dedica EC685 thực sự rất nhỏ, chỉ rộng 15,5 cm và nặng 4 kg. Mặc dù điều này đòi hỏi bạn phải thao tác bằng hai tay khi lắp bộ lọc cổng vào, nhưng nó cũng cho phép bạn lắp bộ lọc này ở hầu hết mọi nơi - ngay cả với không gian quầy bếp hạn hẹp. Bạn có thể mang máy theo trong kỳ nghỉ và để gọn gàng vào một góc cốp xe.

7. Sử dụng Delonghi Dedica EC685 để pha Espresso như thế nào?

7.1. Espresso ở mức độ cơ bản

Rất dễ sử dụng Delonghi Dedica EC685 ở mức độ cơ bản. Kích thước xay không quan trọng ở chế độ này vì giỏ điều áp tạo ra crema một cách nhân tạo thông qua sự chuyển động hỗn loạn của dòng Espresso. Bạn chỉ cần bỏ hạt vào giỏ có áp suất, nén nhẹ, cho vào máy và nhấn nút. 

7.2. Espresso ở mức độ nâng cao

Mức độ nâng cao này sẽ mang đến cho bạn những tách Espresso đầy nghệ thuật. Đầu tiên về trang bị, bạn cần có cho mình một chiếc máy xay nhỏ hoạt động tốt, một portafilter không đáy để bạn có thể xem thành quả của mình.

Về chất lượng hạt, bạn cần những hạt cà phê mới rang. Bạn không thể có một cốc Espresso ở mức độ hoàn hảo cao với hạt cũ vì chúng tạo ra lớp crema. Bên cạnh đó, hạt cà phê cũ cũng sẽ khiến cốc Espresso của bạn kém đi phần hấp dẫn vì chúng đã mất đi mùi thơm vốn có của mình. Vì vậy, hãy sử dụng những hạt cà phê mới nếu bạn muốn pha Espresso ở mức độ nâng cao nhé!

Về liều lượng, hãy thử sử dụng 15 gam hạt, xay đủ mịn. Để quá trình chiết xuất Espresso trong khoảng 25-30 giây và bạn sẽ có được khoảng 30 gam Espresso trong cốc của mình.

8. Ưu và nhược điểm của Delonghi Dedica EC685

Dedica là một máy pha không cầu kỳ, luôn hoạt động hiệu quả và mang đến cho bạn những cốc Espresso có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, chiếc máy này cũng có một số nhược điểm nhất định.

Trước hết, một thứ còn thiếu ở Delonghi Dedica EC685 và nhiều máy pha cà phê Espresso khác trong tầm giá này đó là van điện từ 3 chiều. Vì Delonghi Dedica EC685 thiếu tính năng này nên bạn phải đợi 60 giây trước khi tháo portafilter. Nếu không, bã cà phê Espresso nóng và nước sẽ bắn khắp nơi.

Một điều nữa về Dedica là các hướng dẫn của máy không dễ đọc và cũng không trực quan. Bạn sẽ cần phải xem hướng dẫn qua các video để có thể hiểu cách sử dụng máy tốt nhất.

Cuối cùng, một số người cho rằng Dedica không đủ nhiệt độ. Mặc dù máy hoạt động tốt đối với máy ép nhiệt, nhưng Delonghi Dedica EC685 không cung cấp nhiệt tốt như ECP 3420, một máy nồi hơi. Vì Delonghi Dedica EC685 có đường dây áp suất cao chạy từ bộ điều chỉnh nhiệt đến bộ tích hợp, nên nước sẽ mất một phần nhiệt trên đường đi và cũng mất một phần nhiệt cho nhóm pha không được làm nóng.

Đó là những đánh giá chi tiết khách quan về nhược điểm của chiếc máy này. Hãy cùng tóm tắt lại các ưu và nhược điểm của chiếc máy này nhé!

Ưu điểm:

  • Đạt hiệu suất cao

  • Thời gian khởi động nhanh trong 30 giây

  • Cà phê Espresso và bọt sữa ngon, đặc biệt ở chế độ nâng cao.

  • Rất nhiều sửa đổi và nâng cấp so với bản cũ

  • Rất nhiều diễn đàn về Dedica

  • Ngoại hình đẹp và chiếm ít không gian

Nhược điểm

  • Không có van điện từ 3 chiều

  • Nhiệt độ có thể không đủ nóng đối với một số người

9. Phương pháp vệ sinh Delonghi Dedica EC685

Delonghi Dedica EC685 rất dễ để vệ sinh. Bạn có thể lau sạch bằng khăn ẩm và làm sạch khay nhỏ giọt và ngăn chứa nước bằng nước xà phòng. Điều quan trọng nhất là phải nhớ tẩy cặn!

Việc tẩy cặn Delonghi Dedica EC685 sẽ kéo dài tuổi thọ của nó và đảm bảo cung cấp cho bạn những tách Espresso hảo hạng trong nhiều năm. Nếu bạn không tẩy cặn, đường nước của bạn có thể bị tắc như động mạch và nước sẽ không được truyền tới các đích đến. Mặt khác, bộ phận làm nóng của bạn có thể tăng quá mức và hoạt động không hiệu quả. 

10. Phụ kiện tốt nhất cho Delonghi Dedica EC685

Bạn có thể sử dụng Delonghi Dedica EC685 ngay lập tức nhưng sẽ tốt hơn nhiều nếu có một vài phụ kiện. Nếu bạn muốn thấy quá trình chiết xuất Espresso bắt mắt, hãy sử dụng một bộ lọc portafilter không đáy.

Tất nhiên, bạn cũng sẽ cần một số phụ kiện thiết thực khác, chẳng hạn như hộp đựng sữa để hấp sữa và phễu để đổ tất cả bã vào giỏ mà không gây lộn xộn. Cuối cùng, một công cụ hoặc máy lắc WDT cũng luôn là một lựa chọn tốt để phân bổ đều trong các trích xuất của bạn.

Trên đây là những thông tin chi tiết mà bạn cần biết về chiếc máy Delonghi Dedica EC685. Nếu bạn muốn mua máy pha cà phê thì đừng ngần ngại liên hệ với Điện máy Moby Dick để được tư vấn chi tiết nhé!

Vì sao nên lựa chọn mua máy pha cà phê Delonghi Dedica EC685 tại Điện máy Moby Dick?

Điện máy Moby Dick là một trong những đại lý hàng đầu về phân phối và cung cấp hạt cà phê rang xay chuẩn hương vị - đúng chất lượng. Cùng với đó là một trong những đại lý hàng đầu về nhập khẩu nguyên chiếc máy pha/xay cà phê của thương hiệu Delonghi. 

Còn khi mua máy pha cà phê Delonghi Dedica EC685 tại Điện máy Moby Dick, bạn sẽ được bảo hành 12 tháng bởi nhà cung cấp Delonghi. Kèm theo đó, bạn sẽ có cơ hội:

  • Đổi 1-1 nếu có lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất

  • Đổi trả trong vòng 7 ngày

Hãy yên tâm rằng, ở Điện máy Moby Dick mức giá của máy pha cà phê Delonghi Dedica EC685 là phù hợp và chất lượng.

Để sử hữu ngay sản phẩm máy pha cà phê Delonghi Dedica EC685 chính hãng với mức giá ưu đãi nhất hãy đến ngay với Điện máy Moby Dick, chúng tôi luôn có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay hotline 0358.853.854 để được tư vấn hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ. 

 

>>> Xem thêm các sản phẩm khác:

MÁY PHA CÀ PHÊ TỰ ĐỘNG DELONGHI ESAM4000.B

 

MÁY PHA CÀ PHÊ DELONGHI ECAM370.95.T

 

MÁY PHA CÀ PHÊ DELONGHI ECAM 650.75.MS 

Bình luận

Dienmaymobydick