Cuộc chiến giữa Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 và Breville Barista Pro

Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 và Breville Barista Pro là hai máy pha cà phê Espresso gia đình rất phổ biến, có mức giá tương đương cùng thông số kỹ thuật trông gần giống nhau. 

Công việc của Điện máy Moby Dick hôm nay là giúp bạn tìm ra lựa chọn tốt nhất.

So sánh Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 và Breville Barista Pro

Về thiết kế và thông số kỹ thuật 

Cả Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 và Breville Barista Pro đều là những chiếc máy có vẻ ngoài tuyệt vời. Với EC9355, bạn sẽ có được một thiết kế cổ điển hơn của Ý. Mặt khác, Barista Pro có vẻ ngoài tròn trịa và hiện đại hơn, sử dụng màn hình kỹ thuật số thay vì giao diện điều khiển chủ yếu bằng nút bấm trên EC9355.

Một điều mà nhiều nhà phê bình cà phê không thích là số lượng “crom giả” được sử dụng trên EC9355. Nếu chỉ dựa vào bề mặt mà đánh giá 2 máy này thì việc bạn thích cái nào là hoàn toàn chủ quan, hãy chuyển sang một số khác biệt có thể đưa ra quyết định sáng suốt hơn.

Cả hai máy đều có độ sâu tương đương nhau nhưng Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 rộng hơn 3,1cm và cao hơn 3,4cm. Cả hai đều có bình chứa nước có thể tháo rời 2L và phễu có dung tích khoảng 250g. Các khay nhỏ giọt đều có dung tích tốt, có đèn báo cho bạn biết khi nào cần đổ nước ra ngoài nhưng Barista Pro còn có ngăn chứa đồ tiện dụng ẩn phía sau.

Cả hai máy đều có đế mài, đầu nhóm đơn, vòi nước nóng và cần hơi nước. Đặc biệt Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 cũng có một khay có thể gập lại dành cho những chiếc kính ngắn hơn và một trạm nén tích hợp mà chúng ta sẽ đề cập ở phần sau.

Một điểm khác biệt cuối cùng mà tôi muốn chỉ ra là Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 có cáp nguồn có thể tháo rời, còn Breville Barista Pro thì lại rút vào thân máy.

Về chất lượng

Cả hai phần thân chính đều được làm bằng kim loại, với các nút, núm xoay và công tắc chủ yếu được làm bằng nhựa.

Những thứ như thay đổi cài đặt xay, Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 bắt đầu xay và khóa portafilter mang lại cảm giác chắc chắn và tinh tế hơn. Trong khi đó, Breville có vòi portafilter thực sự điển hình và có nắp cuối bằng thép không gỉ.

Điều tương tự có thể được nhìn thấy trong chính các giỏ lọc. Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 có vành trên trông mỏng và tinh tế hơn, trong khi Breville Barista Pro có cảm giác giống như một giỏ lọc tiêu chuẩn mà bạn tìm thấy trên bất kỳ máy pha cà phê espresso nào khác.

Một điều có lợi cho bộ phận chất lượng của Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 là họ hiện đang cung cấp chế độ bảo hành lâu hơn so với Breville Barista Pro.

Về trải nghiệm người dùng

Cả hai máy này đều nóng lên cực kỳ nhanh. Giống như, ngay lập tức, nhờ vào loại hệ thống sưởi ấm mà họ sử dụng. Về mặt kỹ thuật, Breville Barista Pro chỉ mất 3 giây so với 30 giây của Delonghi La Specialista Prestigio EC9355. Nhưng nếu như bạn sử dụng EC9355 cho cả việc xay hạt cà phê và triết cà phê thì 30 giây được gọi là kỳ tích.

Nói về mài, ít nhất là từ góc độ quy trình làm việc, Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 chiếm ưu thế khá rõ ràng trong lĩnh vực này. Những chuyên gia cho rằng chiếc bệ mài và máy xáo trộn khép kín của EC9355 gần như loại bỏ hoàn toàn tình trạng lộn xộn mà không cần thêm bất kỳ phụ kiện nào.

Với Breville Barista Pro, việc mua cốc định lượng hoặc phễu định lượng là thực sự cần thiết bởi bạn phải cố gắng ép theo kiểu “nghiền nát” portafilter, quá trình này lộn xộn không thể chấp nhận được.

Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 có “công nghệ mài cảm biến”, không chỉ cảnh báo bạn khi phễu sắp hết mà còn được cho là giúp định lượng chính xác. 

Một điều hơi phức tạp là phễu đựng hạt của Delonghi La Specialista Prestigio EC9355. Nếu bạn muốn thay đổi hạt, chẳng hạn như từ loại thường sang loại không chứa caffein, không có cách nào tốt để làm điều này. Việc tháo phễu sẽ khiến hạt cà phê văng ra ngoài, hơi rườm rà. Sau đó bạn sẽ phải múc và lau sạch những bột cà phê bắn ra ngoài để có thể gắn lại phễu 1 cách sạch sẽ.

Trên Breville Barista Pro (và hầu hết các máy xay khác), lỗ mở bị chặn khi bạn mở khóa phễu. Vì vậy, chỉ cần vặn, nhấc và hoán đổi đậu.

Tiếp theo, chúng ta có giao diện người dùng, đối với dòng Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 thực sự không có nhiều thay đổi so với các thế hệ La Specialista trước đó. Các nút và biểu tượng đơn giản, điều này giúp bạn dễ thao tác nếu đã từng sử dụng các dòng máy khác của Delonghi trước đó.

Ví dụ: hãy xem trang này mô tả cách làm việc với menu cài đặt.

Để so sánh, Breville Barista Pro có các nút giới hạn dành cho các chức năng pha cà phê chính mà bạn sẽ sử dụng hàng ngày và các chức năng còn lại được truy cập thông qua một mặt số điều khiển màn hình. Nó cũng sẽ cảnh báo rõ ràng và hướng dẫn bạn thực hiện bất kỳ hoạt động bảo trì thường xuyên nào như chu trình làm sạch và tẩy cặn.

Một ưu điểm cuối cùng có lợi cho Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 là khả năng pha chế đồ uống có thêm nước chỉ bằng một nút nhấn. Chọn một cốc Americano bằng cách kéo một tách Espresso, sau đó tự động phân phối lượng nước mong muốn. Trên Breville Barista Pro, không có tùy chọn nào như vậy tồn tại. Bạn sẽ cần phải pha cà phê Espresso, sau đó thêm nước theo cách thủ công bằng núm xoay nước nóng. Đây là một sự khác biệt siêu nhỏ, nhưng nếu đây là đồ uống bạn pha thường xuyên thì công thức tự động thực sự là một tính năng tuyệt vời nên có.

Như bạn có thể biết, từ quan điểm trải nghiệm người dùng, điều này kết thúc với tỷ số hòa. Bạn sẽ phải xác định xem mục nào được đề cập là quan trọng hơn đối với bạn.

Về chất lượng cà phê Espresso

Điều này đưa chúng ta đến điều quan trọng nhất, hiệu suất pha cà phê Espresso và đồ uống thực sự. Với La Specialista Prestigio EC9355, Delonghi đã chuyển dòng sản phẩm này sang sử dụng giỏ lọc cà phê Espresso truyền thống không áp suất. Đó là một động thái mà 100% barista ủng hộ và thực sự là một điều cần thiết nếu bạn phải chi trả nhiều tiền cho chiếc máy này. Chỉ có duy nhất 1 điều là chiếc máy EC9355 không thay đổi việc tích hợp 8 bước điều chỉnh với máy xay. 

Đây cũng là lý do mà Breville Barista Pro dễ dàng hơn trong việc quay số khi pha cà phê Espresso. Bởi có những thay đổi rất nhỏ và so với tổng số 57 kích cỡ xay khác nhau mà bạn có thể đạt được giữa các điều chỉnh bên trong và bên ngoài của Breville Barista Pro.

Điều thứ hai bắt đầu có hiệu lực với rổ không có áp suất là chuẩn bị bóng tốt. Sau khi máy mài đã dừng, bạn không có cơ hội phân phối lại hạt mài trước khi đầm nén, điều này có thể dẫn đến hình dạng hạt cực kỳ không đồng đều và do đó dòng chảy không đồng đều.

Khi nén ngay lập tức, các bức ảnh có mùi vị tương tự như một bức ảnh chụp portafilter có áp suất. Bạn có thể cảm nhận được mùi vị nhưng hơi nhiều nước, với hàm lượng chiết xuất chỉ ở mức 16%.

Cách giải quyết cho vấn đề này là xay, tháo portafilter, phân phối lại, tắt máy để máy không cố xay một liều khác khi bạn đặt portafilter vào lại, sau đó nén lại. Hoặc, bạn có thể mua và giả mạo hậu mãi. Với cách giải quyết này để cho phép chuẩn bị bóng tốt hơn, tôi đã có thể nâng tỷ lệ trích xuất lên thêm một phần trăm nữa lên khoảng 17%, tức là đang tiến đến một phạm vi khá đáng nể. Đây là điểm mà Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 mạnh hơn so với mức 18,5% mà bạn có thể đạt được với Breville Barista Pro.

Có 3 lý do chứng minh cho điều trên là:

1. Barista Pro sử dụng giỏ lọc 54mm lớn hơn một chút 

2. Bạn có thể điều chỉnh quá trình xay chính xác hơn và 

3. Barista Pro chạy ở mức 9 vạch truyền thống ở đầu nhóm. 

Tất cả những điều này giúp tạo ra dòng chảy đồng đều hơn và chiết xuất cao hơn. Có nghĩa là Breville Barista Pro có thể tạo ra những tách espresso cân bằng, đậm đà với nhiều loại hạt khác nhau. Trong khi Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 tụt lại phía sau một chút về chất lượng ảnh và thực sự phù hợp nhất với rang vừa và tối do phạm vi xay hạn chế.

Về hiệu suất hấp sữa

Chuyển sang khả năng hấp sữa, đây đều là những chiếc máy ấn tượng ở chỗ chúng hầu như không có thời gian chờ đợi giữa quá trình pha và hấp, giống như hầu hết các nồi hơi đơn truyền thống. Sau khi pha, cả hai máy sẽ chuyển sang tạo hơi nước trong vài giây.

Về sức mạnh, Breville Barista Pro nhanh hơn đáng kể, chỉ mất 35 giây để tăng nhiệt độ lên tới 60 độ C, so với 55 giây để hoàn thành nhiệm vụ tương tự trên Delonghi La Specialista Prestigio EC9355.

Cả hai cánh tay hơi đều nằm trên khớp bi, nhưng Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 vẫn khá hạn chế trong chuyển động so với Breville Barista Pro. Bạn thực sự không thể đạt được góc 45 độ đẹp mà bạn thường nghe thấy ở đâu đó để tạo kết cấu sữa.

Nên chọn Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 hay Breville Barista Pro

Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 có một số tính năng thực sự thông minh, chẳng hạn như công nghệ mài cảm biến, truyền động trước và nén tích hợp. Tuy nhiên, vẫn còn một số sơ suất cơ bản khiến nó không thể trở thành một cỗ máy tuyệt vời. Không thể tháo phễu mà hạt cà phê không bị vương vãi khắp nơi, giao diện người dùng hơi phức tạp 1 chút, không thể phân phối lại hạt xay trước khi xáo trộn, chỉ có 8 bước xay với giỏ không chịu áp lực… những điều này kết hợp lại để tạo nên trải nghiệm người dùng để lại điều gì đó được mong muốn và quan trọng hơn là chất lượng cà phê cũng đáng để bạn trải nghiệm.

Một số tính năng của Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 cũng khiến Breville Barista Pro phải bái phục. Và điều quan trọng nhất là chất lượng cà phê Espresso, khả năng điều chỉnh tinh chỉnh, công suất phun hơi, cảm giác chất lượng và tính trực quan.

Vì sao nên lựa chọn mua máy pha cà phê Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 tại Điện máy Moby Dick?

Điện máy Moby Dick là một trong những đại lý hàng đầu về phân phối và cung cấp hạt cà phê rang xay chuẩn hương vị - đúng chất lượng. Cùng với đó là một trong những đại lý hàng đầu về nhập khẩu nguyên chiếc máy pha/xay cà phê của thương hiệu Delonghi. 

Còn khi mua máy pha cà phê Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 tại Điện máy Moby Dick, bạn sẽ được bảo hành 12 tháng bởi nhà cung cấp Delonghi. Kèm theo đó, bạn sẽ có cơ hội:

  • Đổi 1-1 nếu có lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất

  • Đổi trả trong vòng 7 ngày

Hãy yên tâm rằng, ở Điện máy Moby Dick mức giá của máy pha cà phê Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 là phù hợp và chất lượng.

Để sử hữu ngay sản phẩm máy pha cà phê Delonghi La Specialista Prestigio EC9355 chính hãng với mức giá ưu đãi nhất hãy đến ngay với Điện máy Moby Dick, chúng tôi luôn có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay hotline 0358.853.854 để được tư vấn hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ. 

 

>>> Xem thêm các sản phẩm khác:

MÁY PHA CÀ PHÊ DELONGHI LA SPECIALISTA MAESTRO EC9665

MÁY PHA CÀ PHÊ DELONGHI SPECIALISTA PRESTIGIO 9355

MÁY PHA CÀ PHÊ DELONGHI EC9355.M LA SPECIALISTA PRESTIGIO

Dienmaymobydick