Điều gì khiến các dòng máy pha cà phê Delonghi La Specialista trở nên đặc biệt?

DeLonghi nổi tiếng với lịch sử lâu đời trong việc chế tạo máy pha cà phê Espresso tiện lợi, mang đến những ly cà phê tuyệt hảo. Dòng máy La Specialista tiếp nối truyền thống này với 3 lựa chọn máy pha cà phê Espresso ấn tượng: Arte, Prestigio và Maestro.

Mỗi dòng đều sở hữu những điểm độc đáo riêng, đáp ứng nhu cầu đa dạng của người sử dụng. Dưới đây, Điện máy Moby Dick sẽ chia sẻ trải nghiệm thực tế khi thử nghiệm cả ba máy pha cà phê La Specialista, giúp bạn dễ dàng lựa chọn được dòng máy phù hợp nhất.

Máy pha cà phê Delonghi EC9155.MB La Specialista Arte

  • Giá: khoảng 20 triệu VND 

Máy pha cà phê Delonghi EC9155.MB La Specialista Arte là dòng máy có giá cả phải chăng nhất trong dòng máy pha cà phê Espresso La Specialista. Delonghi EC9155.MB La Specialista Arte được trang bị máy xay lưỡi hình nón tích hợp với 8 cài đặt xay và núm điều chỉnh để lựa chọn kích thước liều lượng. Tuy không có bộ phận nén tích hợp như các dòng khác nhưng Delonghi EC9155.MB La Specialista Arte lại đi kèm với dụng cụ nén để đơn giản hóa quá trình nén cà phê.

Cách sử dụng máy pha cà phê Delonghi EC9155.MB La Specialista Arte

1. Chế độ nén cà phê của Delonghi EC9155.MB La Specialista 

Điểm đặc biệt của máy pha cà phê Delonghi EC9155.MB La Specialista Arte đó chính là phụ kiện định lượng và nén đi kèm. Nó gắn trực tiếp vào portafilter, đảm bảo không lãng phí bất kỳ lượng cà phê quý giá nào trong quá trình chuyển từ máy xay. Điều này không chỉ giúp giảm thiểu lãng phí mà còn thúc đẩy sự đồng nhất, đây là một yếu tố quan trọng để tạo ra ly cà phê Espresso hoàn hảo mỗi lần. Ngoài ra, máy pha cà phê Delonghi EC9155.MB La Specialista Arte còn loại bỏ được  quy trình lộn xộn khi gõ portafilter để san phẳng cà phê.

Khi sử dụng, bạn nên tháo hướng dẫn định lượng để đảm bảo nén cà phê phẳng và đều hơn. Portafilter có thể hơi nghiêng khi đặt trên miếng đệm cao su, nên chú ý điều chỉnh để đảm bảo hiệu quả nén.

2. Chiết xuất cà phê của Delonghi EC9155.MB La Specialista

Bước tiếp theo sau khi nén cà phê và khóa portafilter là chiết xuất cà phê. Bạn có thể sử dụng cà phê rang trung bình đậm Crema Wave của Điện máy Moby Dick với hương vị mật ong và hạnh nhân. Do sử dụng cà phê rang trung bình đậm, bạn nên điều chỉnh nhiệt độ xuống mức thấp nhất trong ba cài đặt theo hướng dẫn. Việc điều chỉnh nhiệt độ giúp cân bằng hương vị cà phê và tránh chiết xuất quá nhiều axit.

Nếu bạn chiết xuất vào tách Espresso thay vì cốc lớn, bạn bạn có thể thêm khay nhỏ gọn nâng cao, được khóa ngay bên dưới portafilter và cố định chắc chắn. Delonghi EC9155.MB La Specialista Arte sẽ tự động chiết xuất cà phê và dừng lại khi lượng nước thích hợp chảy qua. Tính năng này rất tiện lợi, đặc biệt khi bạn vội vàng vào buổi sáng và muốn thực hiện việc khác trong khi máy chiết xuất cà phê.

3. Chế độ hấp sữa từ máy Delonghi EC9155.MB La Specialista

Sau khi chiết xuất cà phê Espresso, bạn có thể bật chức năng đánh sữa. Delonghi EC9155.MB La Specialista Artesẽ nhanh chóng làm nóng thanh đánh sữa, nhưng bạn cần mở van để hơi nước đẩy hết nước thừa ra ngoài trước khi bắt đầu tạo bọt sữa. Trong lúc chờ đợi, bạn nên đặt một cốc hoặc bát rỗng dưới thanh đánh sữa để hơi nước đẩy hết nước thừa. Bằng cách này, bạn sẽ tránh tình trạng sữa bị loãng do nước thừa trong thanh đánh còn sót lại.

Nếu bạn không chiết xuất cà phê Espresso trực tiếp vào tách, bạn có thể đặt tách dưới thanh đánh sữa trong khi chờ hơi nước nóng lên. Nhờ đó, ly cà phê của bạn sẽ không bị nguội ngay khi rót ra tách.

Thanh đánh sữa hoạt động hiệu quả, giúp bạn tạo được lớp bọt sữa mịn màng cho Latte. 

Máy pha cà phê The Delonghi EC9355.M La Specialista Prestigio

  • Giá: khoảng 25 triệu VND

Delonghi EC9355.M La Specialista Prestigio là một máy pha cà phê Espresso hoàn toàn tự động, kiểu dáng đẹp được thiết kế và chế tạo tại Ý. Với các tính năng như nén thông minh, truyền trước năng động và đũa hơi Latte Art, chiếc máy này sẽ mang lại cho bạn rất nhiều điều thú vị. Ngoài ra, với hệ thống sưởi ấm kép, bạn không cần phải chờ đợi giữa việc pha cà phê Espresso và tạo bọt sữa.

Cách sử dụng máy pha cà phê Delonghi EC9355.M La Specialista Prestigio

1. Chế độ nén cà phê của Delonghi EC9355.M La Specialista Prestigio

Giống như DeLonghi La Specialista Arte, máy pha cà phê Delonghi EC9355.M La Specialista Prestigio cũng đi kèm với một hướng dẫn chọn cài đặt liều lượng phù hợp với cách rang cà phê bạn mong muốn. Tuy nhiên, Delonghi EC9355.M La Specialista Prestigio không có mặt số được đánh số như Delonghi EC9155.MB La Specialista Arte nên bạn cần ước lượng nhiều hơn một chút khi cài đặt liều lượng. 

Để bắt đầu xay, bạn chỉ cần khóa portafilter vào vị trí bên dưới khung xay. Quá trình xay hoàn toàn tự động và rảnh tay.

Mặc dù hộc đựng cà phê tích hợp có thể chứa đủ cà phê cho vài ngày, nhưng việc chuẩn bị sẵn một hộp đựng cà phê kín chân không cũng có thể hữu ích. Bằng cách đó, bạn có thể sử dụng hết cà phê trong một ngày, đảm bảo hương vị tươi ngon hơn cho mỗi tách cà phê.

Một điểm cộng của máy pha cà phê Delonghi EC9355.M La Specialista Prestigio là công cụ xáo trộn tích hợp giúp việc nén cà phê trở nên cực kỳ dễ dàng. Trong khi portafilter vẫn được khóa sau khi xay, bạn chỉ cần hạ cần nén xuống hai lần, một lần để nén và một lần để giữ nó trong khi tháo portafilter. Vạch trong giỏ portafilter giúp bạn dễ dàng kiểm tra xem bạn đã sử dụng đúng liều lượng hay chưa. Vạch này có sẵn và dễ tìm thấy trong cả giỏ đơn và giỏ đôi.

2. Chiết xuất cà phê từ máy Delonghi EC9355.M La Specialista Prestigio

Pha cà phê bằng Delonghi EC9355.M La Specialista Prestigio rất đơn giản, bạn chỉ cần chọn nhiệt độ và loại đồ uống rồi đặt portafilter vào máy và pha. Nếu bạn muốn pha cà phê, hãy xay cà phê thô hơn (bạn có thể chọn cài đặt 6). 

Nếu bạn đặt máy pha cà phê cách xa thùng rác, hãy sử dụng Hộp gõ Knock Box của Delonghi EC9355.M La Specialista Prestigio để vứt bã cà phê sau khi pha. 

Khác với DeLonghi La Specialista Arte, máy pha cà phê Delonghi EC9355.M La Specialista Prestigio có khay nhỏ giọt có thể gập xuống thay vì khay tháo rời. Delonghi EC9355.M La Specialista Prestigio cũng cao hơn Delonghi EC9155.MB La Specialista Arte một chút, khoảng vài inch. Tuy nhiên, với khoảng trống 17,5 inch tính từ đỉnh phễu, máy vẫn có thể vừa vặn với hầu hết tủ bếp khi đặt trên mặt bàn. 

3. Chế độ hấp sữa của Delonghi EC9355.M La Specialista Prestigio

Hấp sữa trên Delonghi EC9355.M La Specialista Prestigio tương tự như Delonghi EC9155.MB La Specialista Arte, nhưng có một điểm khác biệt đó là DeLonghi La Specialista Prestigio không cần thời gian làm nóng vòi hơi. Bạn có thể chuyển ngay từ pha cà phê sang hấp sữa, giúp tiết kiệm thời gian và thao tác. Tính năng này giúp bạn tiết kiệm thời gian, hợp lý hóa quy trình pha cà phê Latte, Cappuccino hoặc cà phê trắng.

Máy pha cà phê Delonghi La Specialista Maestro EC9665

  • Giá: khoảng 30 triệu VND 

Delonghi La Specialista Maestro EC9665 là máy pha cà phê Espresso đắt nhất trong dòng La Specialista. Với mức giá cao hơn, Delonghi La Specialista Maestro EC9665 sở hữu nhiều tính năng hữu ích giúp việc pha chế cà phê Espresso thơm ngon trở nên dễ dàng hơn.

Điểm độc đáo của Delonghi La Specialista Maestro EC9665 so với các dòng máy La Specialista khác là chức năng tạo bọt sữa tự động. Bình sữa đi kèm sẽ tự động hấp sữa và thêm vào thức uống của bạn theo cài đặt đã chọn. 

1. Nén cà phê

Quá trình xay của DeLonghi La Specialista Maestro tương tự như Delonghi EC9355.M La Specialista Prestigio, nhưng Delonghi La Specialista Maestro EC9665 có màn hình LED tiên tiến hơn hiển thị từng bước trong quy trình.

Bộ phận nén tích hợp hoạt động hiệu quả, tạo ra lớp nén đồng đều nhờ portafilter được khóa chặt trong quá trình nén. Sau khi nén và đặt portafilter vào vị trí, bạn có thể chọn loại đồ uống và nhiệt độ mong muốn.

Delonghi La Specialista Maestro EC9665 có 5 cài đặt nhiệt độ so với 3 cài đặt của Arte và Prestigio, cho phép bạn tùy chỉnh đồ uống theo sở thích. Để tạo ra ly cà phê hấp dẫn và hoàn hảo nhất, bạn nên sử dụng cài đặt xay mức 5 và liều lượng 18 cho cà phê Espresso 

Bạn nên sử dụng cài đặt nhiệt độ thấp nhất cho cà phê rang tối vừa phải và cài đặt nhiệt độ cao hơn phù hợp cho cà phê rang nhạt hơn.

2. Ủ và hấp sữa

Delonghi La Specialista Maestro EC9665 có tính năng truyền trước năng động giống như Delonghi EC9355.M La Specialista Prestigio. Tính năng này điều chỉnh thời gian truyền trước dựa trên mật độ cà phê để tạo ra chiết xuất đồng đều hơn.

với hệ thống tạo bọt sữa tự động, Delonghi La Specialista Maestro EC9665, bạn có thể pha thêm được nhiều loại cà phê như Cappuccino, Latte hoặc Latte macchiato.

Cách sử dụng hệ thống tạo bọt sữa tự động:

  • Đổ đầy bình sữa, đậy nắp và đặt vào vị trí.

  • Chọn loại đồ uống sữa bạn muốn.

  • Máy sẽ tự động hấp sữa và tạo bọt theo cài đặt bạn chọn.

Bạn có thể điều chỉnh lượng bọt sữa theo 3 cài đặt khác nhau. Hệ thống tạo bọt sữa tự động của máy pha cà phê Delonghi La Specialista Maestro EC9665 còn có chức năng tự làm sạch sau mỗi lần sử dụng.

Theo đó, Điện máy Moby Dick thấy rằng dòng máy pha cà phê La Specialista phù hợp với nhiều nhu cầu và ngân sách khác nhau. Delonghi EC9155.MB La Specialista Arte là lựa chọn tốt cho người mới bắt đầu, Delonghi EC9355.M La Specialista Prestigio phù hợp cho người thích pha cà phê thủ công trong khi đó Delonghi La Specialista Maestro EC9665 dành cho người muốn có trải nghiệm pha cà phê cao cấp nhất.

Mua máy pha cà phê Delonghi La Specialista đạt chuẩn ở đâu?

Điện máy Moby Dick là một trong những đại lý hàng đầu về phân phối và cung cấp hạt cà phê rang xay chuẩn hương vị - đúng chất lượng. Cùng với đó là một trong những đại lý hàng đầu về nhập khẩu nguyên chiếc máy pha/xay cà phê của thương hiệu Delonghi. 

Còn khi mua máy pha cà phê Delonghi La Specialista tại Điện máy Moby Dick, bạn sẽ được bảo hành 12 tháng bởi nhà cung cấp Delonghi. Kèm theo đó, bạn sẽ có cơ hội:

  • Đổi 1-1 nếu có lỗi kỹ thuật từ nhà sản xuất

  • Đổi trả trong vòng 7 ngày

Hãy yên tâm rằng, ở Điện máy Moby Dick mức giá của máy pha cà phê Delonghi La Specialista là phù hợp và chất lượng.

Để sử hữu ngay sản phẩm máy pha cà phê Delonghi La Specialista chính hãng với mức giá ưu đãi nhất hãy đến ngay với Điện máy Moby Dick, chúng tôi luôn có nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Để biết thêm thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay hotline 0358.853.854 để được tư vấn hỗ trợ hoàn toàn MIỄN PHÍ. 

 

>>> Xem thêm các sản phẩm khác:

 

MÁY PHA CÀ PHÊ DELONGHI EC9355.M LA SPECIALISTA PRESTIGIO

MÁY PHA CÀ PHÊ DELONGHI EC9155.MB

MÁY PHA CÀ PHÊ DELONGHI EC785

 


Dienmaymobydick